ĐỒ NGHỀ MÁY TÍNH

__Nơi chia sẻ kiến thức công nghệ, phần mềm tiện ích__

   - Thứ Hai, 5 tháng 6 2017 - - 0 Nhận xét

Windows Server 2016

Windows Server 2016 là một hệ thống điều hành máy chủ được Microsoft phát triển như là một phần của gia đình hệ điều hành Windows NT, phát triển đồng thời với Windows 10. Phiên bản preview đầu tiên (kỹ thuật trước) đã được đưa ra ngày 01 tháng 10 năm 2014 cùng với các phiên bản preview đầu tiên của System Center. Không giống như các phiên bản Windows Server trước, được phát hành đồng thời với hệ thống điều hành máy khách, Windows Server 2016 đã được phát hành vào ngày 26 tháng 9 năm 2016 tại hội nghị Ignite của Microsoft và được đưa ra thị trường vào ngày 12 tháng 10 năm 2016.

Windows Server 2016 có một loạt các tính năng mới, bao gồm:

Active Directory Federation Services: Có thể cấu hình AD FS để xác thực người dùng được lưu trữ trong các thư mục không AD, như X.500 phù Lightweight Directory Access Protocol (LDAP) thư mục và cơ sở dữ liệu SQL.

Windows Defender: Windows Server Antimalware được cài đặt và kích hoạt theo mặc định mà không có giao diện đồ họa, đó là một tính năng của Windows cài đặt [8].

Remote Desktop Services: Hỗ trợ OpenGL 4.4 và OpenCL 1.1, hiệu suất và sự ổn định cải tiến; Dịch vụ MultiPoint vai trò (xem Windows MultiPoint Server).

Dịch vụ lưu trữ: Chính sách Trung ương lưu trữ QoS; Lưu trữ các bản sao (lưu trữ-agnostic, cấp khối, khối lượng dựa trên, nhân rộng đồng bộ và không đồng bộ sử dụng SMB3 giữa các máy chủ để phục hồi thảm họa). Lưu trữ Replica sao chép khối thay vì tập tin; tập tin có thể được sử dụng. Nó không phải multi-master, không phải là một-nhiều và không bắc cầu. Nó định kỳ sao chép bức ảnh chụp, và sự chỉ đạo nhân rộng có thể được thay đổi.

Failover Clustering: Cụm nâng cấp hệ điều hành cán, lưu trữ các bản sao

Ứng dụng Web Proxy: Preauthentication cho HTTP xuất bản ứng dụng cơ bản, ký tự đại diện xuất bản miền của các ứng dụng, HTTP HTTPS chuyển hướng, lan truyền của các khách hàng địa chỉ IP cho các ứng dụng phụ trợ [12]

IIS 10: Hỗ trợ cho HTTP/2
Windows PowerShell 5.1
Windows Server Container

DHCP: Khi Network Access Protection được tán thành trong Windows Server 2012 R2, Windows Server 2016 DHCP vai trò không còn hỗ trợ NAP.

Máy chủ DNS: chính sách DNS, mới các loại hồ sơ DDS (TLSA, SPF, và hồ sơ không rõ), lệnh PowerShell mới và các thông số

Windows Server Gateway đã hỗ trợ Generic Routing Encapsulation (GRE) đường hầm quản lý địa chỉ IP (IPAM): Hỗ trợ / 31/32, và / 128 mạng con; phát hiện, các máy chủ DNS trong miền dựa trên tập tin; chức năng DNS mới; tích hợp tốt hơn các DNS, DHCP, và địa chỉ IP (DDI) Quản lý

Bộ điều khiển mạng: Một vai trò máy chủ mới để cấu hình, quản lý, giám sát và khắc phục sự cố các thiết bị và các dịch vụ mạng ảo và vật lý trong các trung tâm dữ liệu

Hyper-V ảo hóa mạng: lập trình Hyper-V chuyển đổi (một khối xây dựng mới các giải pháp phần mềm định nghĩa của Microsoft mạng); hỗ trợ đóng gói VXLAN; Phần mềm Microsoft cân bằng tải khả năng tương tác; tốt hơn IEEE Ethernet tuân thủ tiêu chuẩn.

Hyper-V Manager: thông tin hỗ trợ thay thế, xuống cấp quản lý, giao thức WS-Management, dịch vụ tích hợp cho Windows khách phân phối thông qua Windows Update.

Mọi chi tiết, liên hệ: TẠI ĐÂY